Tin Trong Nước

‘Chắc bán mua xe đạp cho đỡ phải sửa’


Dùng Honda Civic 2 năm thay thước lái 3 lần, chủ xe tại Đồng Nai chia sẻ: 'Chắc bán mua xe đạp cho đỡ phải sửa'- Ảnh 1.

 Chủ xe Civic phải bảo hành thay thước lái nhiều lần

“Chạy thời gian nữa chắc bán mua xe đạp, đỡ phải sửa”, anh T.D. (Biên Hòa, Đồng Nai) nói bông đùa khi được hỏi về việc có muốn bán đổi xe khác không khi chiếc Honda Civic 2022 của anh đã phải thay thước lái tới 3 lần.

Dùng Honda Civic 2 năm thay thước lái 3 lần, chủ xe tại Đồng Nai chia sẻ: 'Chắc bán mua xe đạp cho đỡ phải sửa'- Ảnh 2.
Dùng Honda Civic 2 năm thay thước lái 3 lần, chủ xe tại Đồng Nai chia sẻ: 'Chắc bán mua xe đạp cho đỡ phải sửa'- Ảnh 3.
Dùng Honda Civic 2 năm thay thước lái 3 lần, chủ xe tại Đồng Nai chia sẻ: 'Chắc bán mua xe đạp cho đỡ phải sửa'- Ảnh 4.

Chiếc Honda Civic của anh T.D. thuộc thế hệ mới nhất nhưng đã phải dùng tới chiếc thước lái thứ 4.

Đây không chỉ là vấn đề riêng của anh T.D. Thời gian gần đây, nhiều chủ xe phản ánh Honda Civic thế hệ thứ 11 thường xuyên gặp lỗi liên quan đến bộ phận thước lái. Tuy nhiên, có lẽ ai cũng phải bất ngờ trước số lần chiếc Honda Civic của anh T.D. phải lên cầu để thay thước lái.

Dùng Honda Civic 2 năm thay thước lái 3 lần, chủ xe tại Đồng Nai chia sẻ: 'Chắc bán mua xe đạp cho đỡ phải sửa'- Ảnh 5.

Bảo hành thay thước lái là câu chuyện quen thuộc của nhiều chủ xe Honda Civic đời mới.

Chiếc Honda Civic của anh T.D. thuộc bản G, đời 2022, đã đi được hơn 110.000 km. Do tính chất công việc, anh thường xuyên phải sử dụng ô tô và từ lúc mua đến nay, tổng cộng đã có 3 lần anh phải thay thước lái.

Cả 3 lần thay thước lái chiếc Honda Civic của anh T.D. đều thực hiện trong đại lý.

Cả 3 lần thay thước lái chiếc Honda Civic của anh T.D. đều thực hiện trong đại lý.

Anh T.D. chia sẻ: “Lần đầu mình phải thay thước lái là khoảng 35.000km, lần thứ 2 là mốc 70.000 km còn lần thứ 3 là 110.000 km. Cả 3 lần đều miễn phí toàn bộ, 2 lần đầu do xe vẫn còn bảo hành, lần thứ 3 là theo diện triệu hồi của hãng.

Hiện tượng lúc chiếc Honda Civic của mình bị lỗi thước lái khá rõ ràng. Trong quá trình vận hành có thể cảm nhận độ rơ rõ rệt, đánh lái nặng hơn mọi khi và có độ khựng, lúc ôm cua không trả lái.

Khi gặp vấn đề mình đều mang xe đi kiểm tra ngay. Lần nào vào đại lý cũng được các bạn cố vấn và kỹ thuật viên hỗ trợ nhiệt tình, không mất phí gì. Khâu khắc phục như thế là ổn rồi, mình chỉ không hài lòng là chiếc Civic gặp lỗi thước lái nhiều như vậy”.

Ngay từ thế hệ trước, Honda Civic đã thường gặp lỗi thước lái, theo phản ánh của nhiều chủ xe.

Ngay từ thế hệ trước, Honda Civic đã thường gặp lỗi thước lái, theo phản ánh của nhiều chủ xe.

Cũng theo chia sẻ của anh T.D., một người bạn của anh đang sử dụng chiếc Civic cùng đời cũng đã phải thay thước lái tới 2 lần.

Lo ngại khi xe hết bảo hành

Giá của thước lái được báo trong đại lý chính hãng là hơn 41 triệu đồng. Ở thời điểm này, anh T.D. vẫn tỏ ra hài lòng với dịch vụ chính hãng bởi được thay thế hoàn toàn miễn phí. Kể từ lần thứ 3 thay thước lái đến nay, chiếc Honda Civic của anh T.D. vẫn đang vận hành ổn định.

Tuy nhiên, nếu tiếp tục gặp lỗi, anh sẽ phải mất chi phí thay thế phụ tùng do đã quá mốc được bảo hành (3 năm hoặc 100.000 km, tùy điều kiện nào đến trước).

Do đó, lựa chọn giữa bán xe đổi xe khác, hay tiếp tục sử dụng và chi trả tiền để thay thước lái mới nếu phát sinh hỏng hóc tiếp, sẽ là vấn đề khiến không chỉ anh T.D. mà hẳn sẽ còn nhiều chủ xe Civic khác đau đầu.

Ở lần thứ 3, hãng gửi thông báo triệu hồi Honda Civic để thay thế thước lái thông qua ứng dụng điện thoại.

Ở lần thứ 3, hãng gửi thông báo triệu hồi Honda Civic để thay thế thước lái thông qua ứng dụng điện thoại.

Thông báo thay thế thước lái cho dòng Civic của Honda Việt Nam được gửi tới người dùng vào khoảng tháng 3, thông qua ứng dụng điện thoại My Honda+. Thông tin này không xuất hiện trên Cục Đăng kiểm, do đây không phải là chương trình triệu hồi theo lô sản xuất, mà là hỗ trợ thay thế miễn phí với những xe gặp lỗi thước lái.

Civic tại Mỹ cũng gặp lỗi thước lái

Cuối tháng 10/2023, từng có hơn 176.000 chiếc Honda Civic đời 2022-2024 bị triệu hồi tại Mỹ do lỗi hệ thống thước lái, nhưng khác với xe tại Việt Nam.

Cụ thể, thước lái của những chiếc xe thuộc diện ảnh hưởng tại xứ sở cờ hoa có chiều dài hành trình không chính xác. Khi sử dụng với hành trình dài nhất, bộ phận này va vào lốp xe và trong trường hợp xấu nhất, lốp xe có thể bị hỏng, dễ dẫn đến va chạm gây nguy hiểm.

Ảnh: NVCC

https://www.facebook.com/autoprovnNguồn : Source link

Tin Liên Quan

Back to top button