Xe Ô Tô

Đạp lên 120km/h, thử nhiều option ngon, lái slalom và thấy điều này từ mẫu ngon nhất của hãng!


Tôi chạy BYD Seal: Đạp lên 120km/h, thử nhiều option ngon, lái slalom và thấy điều này từ mẫu ngon nhất của hãng!- Ảnh 1.

Seal hiện là mẫu xe cao cấp nhất trong dải sản phẩm của BYD tại thị trường Việt Nam. Xe có 2 phiên bản: Advanced và Performance. Giá bán chính thức sẽ được công bố vào ngày 18/7. Chiếc xe mà chúng tôi trải nghiệm thuộc phiên bản Advanced.

Tôi chạy BYD Seal: Đạp lên 120km/h, thử nhiều option ngon, lái slalom và thấy điều này từ mẫu ngon nhất của hãng!- Ảnh 2.

Thị trường Việt Nam hiện không thiếu các mẫu ô tô thuần điện, nhưng BYD Seal là mẫu sedan thuần điện phổ thông đầu tiên. Trước đó, sedan thuần điện được phân phối tại Việt Nam đều thuộc phân khúc hạng sang như Mercedes-Benz EQS, Audi e-tron GT hay Porsche Taycan.

Tôi chạy BYD Seal: Đạp lên 120km/h, thử nhiều option ngon, lái slalom và thấy điều này từ mẫu ngon nhất của hãng!- Ảnh 3.

Xe sở hữu chiều dài 4.800 mm và chiều dài cơ sở 2.920 mm, tức cùng nhóm sedan hạng D với Toyota Camry hay Honda Accord. Chiều rộng và chiều cao lần lượt 1.875 mm và 1.460 mm. Khoảng sáng gầm 120 mm. Thiết kế BYD Seal được không ít người nhận xét là có nét giống Porsche hay Tesla bởi kiểu dáng coupe. Hệ số cản gió của Seal thậm chí còn thấp hơn Taycan.

Tôi chạy BYD Seal: Đạp lên 120km/h, thử nhiều option ngon, lái slalom và thấy điều này từ mẫu ngon nhất của hãng!- Ảnh 4.

Bản Advanced trang bị động cơ điện ở cầu sau (dẫn động cầu sau), cho công suất 201 mã lực và mô-men xoắn 310 Nm, đáp ứng thời gian tăng tốc 0-100 km/h trong 7,5 giây. Pin BYD Blade dung lượng 61,44 kWh. Quãng đường di chuyển tối đa (tiêu chuẩn WLTC) là 460 km.

Tôi chạy BYD Seal: Đạp lên 120km/h, thử nhiều option ngon, lái slalom và thấy điều này từ mẫu ngon nhất của hãng!- Ảnh 5.

Trong khi đó, bản cao cấp Performance trang bị hai động cơ điện (dẫn động hai cầu), cho công suất 523 mã lực và mô-men xoắn 670 Nm. Thời gian tăng tốc 0-100 km/h là 3,8 giây. Pin BYD Blade dung lượng 82,56 kWh. Quãng đường di chuyển tối đa (tiêu chuẩn WLTC) là 520 km.

Tôi chạy BYD Seal: Đạp lên 120km/h, thử nhiều option ngon, lái slalom và thấy điều này từ mẫu ngon nhất của hãng!- Ảnh 6.

Bản Advanced trang bị mâm 18 inch, còn bản Performance trang bị mâm 19 inch và có thêm hệ thống giảm xóc thông minh, phanh đĩa trước đục lỗ.

Tôi chạy BYD Seal: Đạp lên 120km/h, thử nhiều option ngon, lái slalom và thấy điều này từ mẫu ngon nhất của hãng!- Ảnh 7.

Nội thất của BYD Seal khá truyền thống với màn hình trung tâm 15,6 inch có thể xoay 90 độ cùng màn hình 10,25 inch phía sau vô lăng. Bản Performance có thêm tính năng hiển thị thông tin lên kính lái (HUD).

Tôi chạy BYD Seal: Đạp lên 120km/h, thử nhiều option ngon, lái slalom và thấy điều này từ mẫu ngon nhất của hãng!- Ảnh 8.

Màn hình trung tâm có khả năng kết nối Apple CarPlay và Android Auto, kết hợp dàn âm thanh 10 loa (bản Advanced) hoặc 12 loa Dynaudio (bản Performance). Giống với nhiều mẫu xe điện khác, BYD Seal cũng có khả năng cập nhật phần mềm từ xa.

Tôi chạy BYD Seal: Đạp lên 120km/h, thử nhiều option ngon, lái slalom và thấy điều này từ mẫu ngon nhất của hãng!- Ảnh 9.

Vô lăng dày dặn, tích hợp nút bấm của một số tính năng ADAS. Về công nghệ an toàn, mẫu xe này có đủ 6 túi khí, camera toàn cảnh, 6 cảm biến, ga tự động thông minh, tự động phanh khẩn cấp, giới hạn tốc độ thông minh, cảnh báo va chạm trước sau, cảnh báo điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang trước sau, cảnh bảo chệch làn đường, hỗ trợ giữ làn đường, cảnh báo mở cửa…

Tôi chạy BYD Seal: Đạp lên 120km/h, thử nhiều option ngon, lái slalom và thấy điều này từ mẫu ngon nhất của hãng!- Ảnh 10.

Khu vực điều khiển trung tâm có cần số pha lê thiết kế ngắn.

Tôi chạy BYD Seal: Đạp lên 120km/h, thử nhiều option ngon, lái slalom và thấy điều này từ mẫu ngon nhất của hãng!- Ảnh 11.

Nội thất được bọc da. Hàng ghế trước chỉnh điện, phần tựa đầu cố định. Cả 2 phiên bản tại thị trường Việt Nam đều trang bị trần kính toàn cảnh.

Tôi chạy BYD Seal: Đạp lên 120km/h, thử nhiều option ngon, lái slalom và thấy điều này từ mẫu ngon nhất của hãng!- Ảnh 12.

Tính năng chìa khóa NFC.

Tôi chạy BYD Seal: Đạp lên 120km/h, thử nhiều option ngon, lái slalom và thấy điều này từ mẫu ngon nhất của hãng!- Ảnh 13.

Hàng ghế sau rộng rãi, có bệ tì tay và 2 cửa gió điều hòa riêng. Hệ thống điều hòa tự động 2 vùng, có lọc bụi mịn và tạo ion âm.

Xem thêm hình ảnh BYD Seal tại Việt Nam:

Tôi chạy BYD Seal: Đạp lên 120km/h, thử nhiều option ngon, lái slalom và thấy điều này từ mẫu ngon nhất của hãng!- Ảnh 26.
Tôi chạy BYD Seal: Đạp lên 120km/h, thử nhiều option ngon, lái slalom và thấy điều này từ mẫu ngon nhất của hãng!- Ảnh 27.
Tôi chạy BYD Seal: Đạp lên 120km/h, thử nhiều option ngon, lái slalom và thấy điều này từ mẫu ngon nhất của hãng!- Ảnh 28.Nguồn : Source link

Tin Liên Quan

Back to top button